CÔNG ĐOÀN

Trong năm học 2012-2013 do có sự phối kết hợp chặt chẽ giữa Công đoàn và nhà trường, cùng với sự phấn đấu nỗ lực của 23 cán bộ đoàn viên trong Công đoàn nên các hoạt động của tổ chức Công đoàn Trường THCS Nhân Bình đã được triển khai và thực hiện một cách đồng bộ và mang lại kết quả cao.

Công đoàn đã phối hợp với Chính quyền, Nhà trường kiểm tra giám sát về việc nâng lương, chuyển ngạch, chế độ hưởng phụ cấp thâm niên, chế độ thai sản, nuôi con nhỏ … của cán bộ, nhà giáo và người lao động trong đơn vị. Phối hợp tốt trong việc phân công giảng dạy và công tác chủ nhiệm các lớp phù hợp với năng lực chuyên môn của từng đoàn viên giáo viên. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền cho đoàn viên công đoàn thực hiện đúng đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các tiêu chí về xây dựng gia đình văn hóa, cơ quan, trường học văn hóa.

Thường xuyên tổ chức tuyên truyền sâu rộng về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” , Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”,  thường xuyên động viên, thăm hỏi những đoàn viên có hoàn cảnh còn khó khăn, công tác xa nhà. Kịp thời vận động đoàn viên giúp đỡ khi đồng nghiệp gặp khó khăn.

Với mục tiêu xây dựng nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, nhằm thực hiện nhiệm vụ: Đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của ngành. Công đoàn đã phối hợp với Chính quyền nhà trường tiếp tục triển khai và thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” từ năm 2011 – 2015, gắn với cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động.

Phối hợp với Chính quyền tiếp tục triển khai đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh, soạn giảng theo phân phối chương trình giảm tải và theo chuẩn kiến kiến thức, kỉ năng. Đẩy mạnh việc sử dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và quản lý giáo dục.

Thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục để nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cho đoàn viên công đoàn.

Cùng với Chính quyền, Công đoàn nhà trường đã tham gia xây dựng đổi mới công tác hành chính nhất là trong công tác kiểm tra nội bộ trường học, xây dựng nội quy, quy chế đơn vị, quy chế chi tiêu nội bộ đảm bảo tính công bằng, dân chủ, công khai.

Công tác nữ công trong Nhà trường hoạt động có hiệu quả: Tổ chức tốt các ngày sinh hoạt chủ điểm ( ngày 20-10- 2012 ). Ban nữ công kịp thời động viên  thăm hỏi những trường hợp ốm đau, thai sản…

Đối với phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”: BCH Công đoàn đã chỉ đạo cho Ban nữ công xây dựng kế hoạch thi đua “Giỏi việc trường-Đảm việc nhà” đã tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh để nữ cán bộ, công chức, viên chức đơn vị tham gia để học tập kinh nghiệm với nhau; từ đó, nữ cán bộ, công chức, viên chức nâng cao ý thức tự hoàn thiện về nhân cách, phấn đấu đạt trình độ chuyên môn, nghiệp vụ giỏi.