ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Năm học 2012-2013 đã đi qua ,Chi đoàn Trường THCS Nhân Bình đã gặt hái được nhiều thành tích cao trên nhiều mặt trong công tác GD chính trị tư tưởng cũng như công tác dạy học.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học 202-2013, mỗi đoàn viên trong chi đoàn đã được đào tạo qua các Trường ĐH- CĐ nên đã thấm nhuần đường lối của Đảng , Tư tưởng Hồ Chí Minh. Vì vậy trong các phong trào luôn có ý thức tự giác hoàn thành nhiệm vụ được giao. Mỗi Đoàn viên đã tự đặt ra cho mình mục tiêu phấn đấu học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp, xứng đáng là đội ngũ tiên phong trong phong trào dạy và học. Bên cạnh đó tập thể Chi đoàn  THCS Nhân Bình là một khối thống nhất cùng tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, cùng tiến bộ, tạo ra được niềm tin là chỗ dựa tinh thần cho mỗi Đoàn viên được các đoàn thể nhà trường ghi nhận.

Tất cả các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn đều có lập trường tư tưởng vững vàng, thực hiện tốt điều lệ đoàn và nhiệm vụ của người Đoàn viên. Xếp loại cuối năm các đồng chí đoàn viên đều đạt từ loại khá trở lên.

Để Chi đoàn thực sự là cánh tay đắc lực của Chi bộ nhà trường. Chi đoàn luôn quan tâm bồi dưỡng thế hệ trẻ, mỗi đoàn viên luôn tự phấn đấu vươn lên để được xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Ngoài ra các đồng chí đoàn viên còn tích cực tham gia cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Với sự nỗ lực hăng say trong công tác của mỗi Đoàn viên trong Chi đoàn đã dấy lên phong trào thi đua giảng dạy và học tập, đã tìm ra được phương pháp dạy học đem lại nhiều thành tích cho bản thân và tập thể.

- 100% đoàn viên có đầy đủ hồ sơ, giáo án trước khi lên lớp, thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn của ngành và của trường đề ra.

- Chất lượng hồ sơ đều đạt từ loại khá trở lên.

- Thực hiện nghiêm túc quy chế thi cử và kiểm tra đánh giá học sinh, theo tinh thần của cuộc vận động hai không.

- Trong năm học qua chi đoàn có 2 đồng chí là giáo viên dạy giỏi huyện,

- Cuối năm học có 3 đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

- Bồi dưỡng đạt 28 em HSG cấp huyện

- Góp phần lớn để trường THCS Nhân Bình đạt trường tiên tiến xuất sắc cấp Huyện

- Góp phần lớn để Công đoàn trường THCS Nhân Bình đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc cấp  Huyện

- Tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ, TDTT do xã, cụm, huyện tổ chức.

- Tổ chức thành công hội thi văn nghệ học sinh nhân kỷ niệm ngày nhà giáo ViệtNam 20/11

- Tổ chức giải thi đấu TDTT chào mừng ngày thành lập Đoàn 26-3

- Hoạt động Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi và nhiều phong trào thi đua khác.

- Chuyển sinh hoạt hè cho tất cả học sinh trong trường đúng theo kế hoạch của Đoàn xã.

- Tham gia ủng hộ quỹ vì người nghèo, ủng hộ ngày vì bạn tôi, ủng hộ Nạn nhân chất độc da cam, quỹ đền ơn đáp nghĩa… mỗi đoàn viên một ngày lương trên mỗi lần ủng hộ.

- Tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc cho đoàn viên như: Chăm sóc khu nghĩa trang liệt sỹ; thực hiện gây quỹ “đền ơn đáp nghĩa”.

- Thực hiện tốt phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do ngành và nhà trường phát động.