TRANG CHỦ‎ > ‎

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH


Năm học 2012 - 2013 là năm  gắn với nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và của dân tộc : Kỷ niệm 67 năm Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 72 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.     

             Ngay từ đầu năm học, Liên đội Trường THCS Nhân Bình đã được Chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu nhà trường cùng với các ban ngành của xã rất quan tâm. Trong Liên đội đa số các em thiếu niên nhi đồng đều ngoan có ý thức và thích những hoạt động sôi nổi. Liên đội Trường THCS Nhân Bình Là một Liên đội có bề dày về truyền thống ổn định và giữ vững nề nếp tổ chức, kỉ luật. Là một Liên đội đã nhiều năm liền có số lượng học sinh đạt HSG cấp huyện đứng thứ hạng cao trong huyện.

            Trong năm học 2012 – 2013 Liên Đội trường THCS Nhân Bình đã thực hiện  Đa dạng hoá các mô hình học tập; triển khai có hiệu quả phong trào : “Hoa điểm tốt”, “Vở sạch chữ đẹp”… Định hướng cho thiếu nhi ý thức “Vượt khó học tốt”, “Học đều, học đủ, học chăm”, “Học” đi đôi với “Hành”, “Học thực chất, thi nghiêm túc”. Tổ chức cho các em đội viên lớp 9 tham quan các làng nghề truyền thống, trường nghề, các cơ sở sản xuất, bước đầu định hướng nghề nghiệp cho các em trong tương lai nếu không thi vào THPT.

Ngay từ đầu năm học, Liên đội  cùng nhà trường tổ chức cho giáo viên và HS kí cam kết  “ Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục. Nói không với tình trạng HS ngồi nhầm lớp và tình trạng vi phạm đạo đức của người thầy”, tạo ra môi trường thi đua học tập và rèn luyện, trung thực, nghiêm túc, chất lượng.

            Nhân rộng các mô hình học tập; chú trọng hình thức sinh hoạt của các câu lạc bộ. Duy trì các nhóm “Bạn giúp bạn”, “Nhóm học tập”, “Đôi bạn cùng tiến”. Định hướng cho các em trong việc tiếp cận với các môn khoa học, phát huy khả năng sáng tạo trong các cuộc thi “Sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi toàn quốc lần thứ ”, “Tin học trẻ”, “Hành trình khoa học”, “Em yêu khoa học”, “Ngày hội khám phá Internet”.

 Nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”; Tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn tới trường – Cùng hướng tới tương lại”.. nhằm tạo ra nhiều nguồn lực để trao học bổng, tặng đồ dùng học tập, quần áo, sách vở, phương tiện đến trường cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ, cổ vũ, tạo niềm tin và đồng hành cùng các em trên con đường biến ước mơ thành hiện thực.

 Chú trọng công tác tuyên dương, khen thưởng nhân rộng các gương điển hình chỉ huy Đội giỏi, tạo động lực cho các em tích cực tham gia công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Tổ chức các cuộc thi: “ Chỉ huy Đội giỏi”, liên hoan “  Gặp mặt chỉ huy đội giỏi”      “  Thủ lĩnh trẻ tương lai”, “ Lãnh đạo trẻ tương lai”...


Comments