TRANG CHỦ‎ > ‎

LẾ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2012- 2013
         THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS NHÂN BÌNH LONG TRỌNG TỔ CHỨC LẾ TỔNG KẾT 
                                                           NĂM HỌC 2012- 2013
  Hòa trong không khí kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường, và 123 năm Ngày  sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ngày 28 tháng 5 năm 2013 Trường THCS Nhân Bình long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2012 – 2013


     Đến dự buổi lễ có Ông Nguyễn Minh Tuyền Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Nhân Bình, thầy Nguyễn Xuân Khoa - bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, Ông Hà Ngọc Thương – Chủ tịch hội cha mẹ học sinh trường THCS Nhân Bình cùng các Thầy giáo, Cô giáo và toàn thể các em học sinh Trường THCS Nhân Bình      


    
2012 – 2013 là năm học có nhiều sự kiện to lớn. Đây là là năm học tiếp tục quán triệt và thực hiện theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng  lần thứ XI ; Nghị quyết 40/2000/QH10 ngày 19/12/2000 của Quốc hội về đổi mới chương trình giáo dục phổ thông; Nghị quyết số 41/2000/QH10 của Quốc hội về phổ cập giáo dục trung học. Nâng cao nhận thức cho cán bộ giáo viên nhà trường về mục tiêu giáo dục nhằm đáp ứng  nguồn lực, bồi dưỡng được nhân tài, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước.

Bước vào năm học 2012 – 2013, thầy trò Trường THCS Nhân Bình đã hình dung được những khó khăn và thử thách nhất định; song, với tinh thần vượt khó, say mê giảng dạy, học tập và rèn luyện vì tương lai của học sinh sau này, nên Thầy và trò cũng đã thu được những thành tích đáng khích lệ:

            Trường THCS Nhân Bình là trường liên tục đạt trường tiên tiến của huyện ,năm học 2011-2012 đạt tẩp thể xuất sắc và đạt chuẩn Quốc gia .. Tập thể giáo viên đoàn kết, nhiệt tình có tinh thần trách nhiệm, đội ngũ giáo viên có chuyên môn vững vàng. Lực lượng Đảng viên, Đoàn viên chiếm đa số trong hội đồng sư phạm là động lực thúc đẩy các phong trào thi đua của trường. Đa số các em học sinh ngoan ngoãn và chăm học, tích cực tham gia các hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng toàn diện. Thày và trò nhà trường tích cực tham gia cuộc vận động với nội dung cụ thể phù hợp với nhiệm vụ được giao. 100% CBGVCNV và phấn đấu làm theo tấm gương Bác Hồ làm việc theo nề nếp và kỷ cương nhằm nâng cao hiệu quả công việc. Quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên về cuộc vận động như chỉ thị 06/CT của Bộ chính trị . Triển khai bộ tài liệu lồng ghép nội dung “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”vào giảng dạy một số môn học chính khóa và các hoạt động ngoại khóa trong trường; Tổ chức các hoạt động thiết thực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Vận đông CBGVNV đăng ký nội dung cụ thể học tập làm theo tấm gương Bác Hồ. Định kỳ có sơ kết tìm ra những CBGVNV thực hiện có kết quả , khen thưởng kịp thời.

Đối với cuộc vận động “Mỗi thầy , cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”:

 100% CBGVCNV Thực hiện nghiêm túc các  Quy định về đạo đức nhà giáo ban hành kèm theo Quyết định số 16/2008/QĐ-BGDĐT ngày 16/4/2008 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Tổ chức hội nghị “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, sau hội nghị mỗi cán bộ quản lý  đăng ký 1 đổi mới về quản lý giáo dục, mỗi giáo viên  đăng ký 1 đổi mới về phương pháp dạy học hoặc kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh trong năm học 2012- 2013.  Tổ chức đăng ký nội dung đổi mổi trong năm học 2012-2013.Các biện pháp tổ chức, kết quả thực hiện nhằm đánh giá đúng thực chất phong trào thi đua, khắc phục bệnh thành tích. Tham gia cuộc thi khoa học kĩ thuật cho học sinh trung học: ( Triển khai thực hiện – kết quả cụ thể);  Thi tiếng Anh trên mạng intener  xếp thứ 6/26..

-  Xã Nhân Bình là xã có phong trào khá của huyện là xã làm điểm mô hình xây dựng nông thôn mới của tỉnh Hà nam. Nhân dân chăm lo cho sự nghiệp GD. Đảng và Chính quyền địa phương tích cực lãnh đạo chỉ đạo GD. Tăng cường cơ sở vật chất, kiên cố hoá trường học, mua sắm đủ trang thiết bị.

.                Dẫu vẫn còn một bộ phận nhỏ các em học sinh của trường chưa thực sự cố gắng trong học tập và rèn luyện, nhưng Năm học 2012 – 2013 đã kết thúc tốt đẹp. Tập thể học sinh Trường THCS Nhân Bình đã tạo được một bước chuyển tương đối mạnh mẽ trên nhiều bình diện, góp phần quan trọng vào việc củng cố uy tín, chất lượng giảng dạy và giáo dục của Nhà trường trong hệ thống Giáo dục THCS chung của cả nước, thông qua những số liệu cụ thể sau đây:

            1. Về Hạnh kiểm: Loại Tốt chiếm 73,6%, loại Khá chiếm 20,1%; loại Trung bình chiếm 6,3%  

           2. Về  kết quả xếp loại Học tập:

           Loại Giỏi chiếm 16,3%, trong đó có nhiều em HS có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên học Giỏi. Học sinh Khá chiếm tỷ lệ 35,4%, số HS xếp loại Học lực Trung bình chiếm 42%, Yếu - Kém chiếm 6,3%

          3. Về kết quả thi chọn Học sinh giỏi các cấp:

           Học sinh giỏi khối  9 và Khối 6, 7, 8 xếp thứ 5/26 trường

           Học sinh giỏi thể dục thể thao đứng thứ 6/26

           4. Kết quả thi đua:

* Danh hiệu cho tập thể:

   - Trường đạt Tập thể lao động  xuất sắc  năm học 2012-2013.

   * Danh hiệu cá nhân:

- Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 4 đồng chí:

 Nguyễn Xuân Khoa,  Nguyễn Văn Du, Lê Quang Phương,   Phan Quang Thái.

 Lao động tiên tiến: 19 đồng chí.

           Trong buổi lễ long trọng này, Nhà trường cũng đã tổ chức Lễ Bế giảng Khoá học 2009 – 2013 cho  76 học sinh Khối 9, Trường THCS Nhân BÌnh.

           Các em học sinh Khối 9 đã có một quãng thời gian rất đẹp, rất ý nghĩa và rất đáng trân trọng trong cuộc đời mình, quãng thời gian tuy không dài nhưng vô cùng đáng nhớ, bởi các em được Sống, Học tập và Rèn luyện trong Trường THCS Nhân Bình đã có bề dày 50 năm xây dựng và trưởng thành!

           Nhà trường xin ghi nhận sự đóng góp quan trọng của các em trong 04 năm qua, với 1 giải nhì HSG TDTT Tỉnh cùng hàng chục giải HSG cấp Huyện.

           Thay mặt Nhà trường, Thầy giáo Nguyễn Xuân Khoa – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc các học sinh Khóa 2009-2013 vững bước trên con đường mà mình đã chọn, đồng thời gửi niềm tin và mong ở sự thành công của các em!

           Có được những thành tích đáng tự hào trên đây, trước hết phải ghi nhận quá trình nỗ lực phấn đấu của toàn thể các em học sinh; sự chăm lo, giáo dục tận tình và có trách nhiệm của cán bộ và giáo viên Nhà trường. Đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo và giúp đỡ nhiều mặt của Đảng uỷ, BGH; của Hội Phụ huynh học sinh Trường THCS Nhân Bình …

           Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Ông Nguyễn Minh Tuyền đã thay mặt cho Đảng ủy, UBND xã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà thầy và trò Trường THCS Nhân Bình đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời, ghi nhận quá trình nỗ lực phấn đấu của toàn thể các em học sinh, sự chăm lo, giáo dục tận tình và có trách nhiệm của cán bộ, giáo viên. Trong thời gian tới, các thầy, cô giáo và học sinh cần tiếp tục quan tâm và định hướng tốt nhiệm vụ của năm học, đảm bảo chất lượng đào tạo của tất cả các môn, chuẩn bị tốt để triển khai thí điểm mô hình trường phổ thông đổi mới hoạt động dạy và học và giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chú ý quan tâm đến công tác giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành nội quy, quy chế của Nhà trường và pháp luật cho học sinh. Tạo môi trường giáo dục lành mạnh để Trường THCS Nhân Bình thực sự là một trong những trường THCS vững mạnh toàn diện, tiêu biểu của ngành giáo dục và đào tạo huyện Lý Nhân.

 Thay mặt cho 76 học sinh khối 9, học sinh Lê Thị Hồng Ánh, lớp 9A đã xúc động, bùi ngùi phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy giáo, cô giáo đã quan tâm dạy dỗ và dìu dắt các em trong suốt 04 năm học tập tại Trường, đồng thời, cũng xin hứa với Nhà trường sẽ nỗ lực cố gắng để đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi quan trọng sắp tới. Buổi Lễ kết thúc trong lưu luyến, cảm động và tràn đầy niềm tin vào thắng lợi của thầy và trò trường THCS Nhân Bình trong thời gian tới.

 

Dưới đây là một số hình ảnh đáng nhớ


    Thầy Nguyễn Xuân Khoa - Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo tổng kết năm học 2012 - 2013.

 Thầy Nguyễn Văn Du - Phó hiệu trưởng thông qua quyết định khen thưởng năm học 2012 - 2013
 Thầy Hiệu trưởng trao giấy khen và phần thưởng cho học sinh đạt điểm cao nhất trong kì thi cuối năm 


Thầy Hiệu trưởng trao phần thưởng cho những học sinh đạt giải trong kỳ thi HSG cấp huyện  năm học 2012 - 2013Cô Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho những em đạt học sinh giỏi năm học 2012 - 2013


Cô Tổng phụ trách trao phần thưởng cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác độiLưu ý: Dùng phiên bản trình duyệt mới nhất của internet explorer, mozilla firefox, google chrome để không bị lỗi font
                                                          

Include gadget (iframe)

Comments